Zidane vs Enrique: Người bóng bẩy yêu biển, kẻ tuềnh toàng mê núi

  • 0

Zidane vs Enrique: Người bóng bẩy yêu biển, kẻ tuềnh toàng mê núi

Category : Tin thể thao

Hai tướng dẫn quân ở El Clasico đêm nay, Zinedine Zidane và Luis Enrique không chỉ khác nhau trong việc bày mưu tính kế trên băng ghế chỉ đạo. Ở hậu trường, hai HLV tài năng này cũng khác nhau một trời, một vực từ sở thích đến phong cách.
|
Zidane vs Enrique: Người bóng bẩy yêu biển, kẻ tuềnh toàng mê núi

Zidane mê chèo thuyền, Enrique khoái đạp xe
Giả sử được tự thưởng cho mình một kỳ nghỉ nếu thắng trận El Clasico đêm nay, Zidane và Enrique sẽ chọn đi đâu? Câu trả lời của Zidane có lẽ sẽ là ra biển. Chiến lược gia 44 tuổi người Pháp rất mê biển, đặc biệt là trò đua thuyền trên biển.

Zidane mê đua thuyền đến mức hồi năm 2011, ông xin bằng được một chân trong đội VIP tham gia một chặng trong giải đua Volvo Ocean Race ở Abu Dhabi. Với Zidane, từ sân cỏ chật hẹp bước ra đại dương bao la quả là một cảm giác khoan khoái khó tả. Càng khoan khoái khi được điều khiển một chiếc thuyền lướt gió đua tốc độ với các thuyền khác.

Giới HLV khi dẫn dắt các đội bóng vẫn được hay ví von như thuyền trưởng chèo lái con tàu. Với riêng trường hợp Zidane, có lẽ phép ví von ấy dễ liên tưởng nhất.

Zidane thích đua thuyền và lênh đênh trên biển…
Zidane thích đua thuyền và lênh đênh trên biển…
Enrique thì khác. Cứ có thời gian rảnh là nhà cầm quân 46 tuổi người Tây Ban Nha lại “xách xe lên và leo”, tức là đạp xe leo núi. Enrique có thể rong ruổi trên chiếc xe đạp địa hình chinh phục các con đèo, dốc núi hàng chục cây số mỗi ngày không biết chán.

Tờ Sport của Tây Ban Nha rất chịu khó săn ảnh thư giãn sau các cuộc đấu trí trên cầu trường của Enrique. 10 tin ảnh như thế thì có đến 7, 8 là tin về Enrique phi “ngựa sắt” lên núi.

Enrique và Zidane mà đi nghỉ, đảm bảo không lo phải giáp mặt nhau.

Zidane điệu đà, Enrique giản dị
Chuyện sở thích khác nhau như biển với núi đã đành. Phong cách, mà cụ thể là phong cách thời trang của Zidane và Enrique cũng khác biệt hoàn toàn.

Zidane bóng bẩy, điệu đà như một siêu mẫu. Mà có gọi Zidane là siêu mẫu cũng chẳng sai. Ông là gương mặt khá quen thuộc với các tín đồ thời trang. Zidane là người mẫu nam đầu tiên của hãng thời trang Christian Dior. Zidane còn có nhiều năm “bán mặt” cho hãng thời trang Mango. Ông cũng từng quảng cáo cho hãng Louis Vuitton.

Với Zidane, đánh thuê cho các hãng thời trang không chỉ đơn thuần là nghề tay trái. Ông từng tâm sự trên tạp chí Vogue hồi năm 2011 rằng thời trang mang đến cho ông trải nghiệm mới, mang đến cho ông niềm hứng thú đặc biệt. Tức là với thời trang, Zidane “chơi” hơn là “làm”. Đầy thích thú!

…trong khi Enrique khoái đạp xe chinh phục các đỉnh núi
…trong khi Enrique khoái đạp xe chinh phục các đỉnh núi
Enrique thì khác. Enrique từng bảo chuyện quần quần áo áo ông phó mặc hết cho vợ. Enrique chỉ cốt mặc sao cho thoải mái là thích nhất. Không quan trọng mốt nọ mốt kia. Tháng 12 năm ngoái, tờ Marca dẫn lại chia sẻ của Enrique: “Nhiều khi tôi phải mặc kiểu cách vì tôi là gương mặt đại diện của Barcelona. Chứ thành thật mà nói, mặc như vậy chẳng thoải mái chút nào”.

Cũng vì quan điểm “thoải mái là chính” mà có lần Enrique từng thành đề tài chê bai trên các mạng xã hội về trang phục của mình. Đó là khi ông dẫn dắt Barcelona đấu với Arsenal hồi cuối tháng 2 năm nay. Nhiều fan bình luận Enrique trông chả có tác phong vị tướng của một đội bóng lớn với cái áo khoác trông tuềnh toàng như vậy.

Nhưng, như đã nói ở trên, Enrique chỉ cốt thoải mái và chỉ cần thắng trận, còn lại ông bỏ ngoài tai hết. Sự khác nhau trong phong cách của Enrique và Zidane càng khắc sâu bởi ảnh hưởng từ những bà vợ của họ. Bà xã Elena của Enrique không hoạt động showbiz. Còn bà xã Veronique của Zidane từng là một siêu mẫu sáng giá.

Những khác biệt giữa Zidane và Enrique
– Zidane thích chơi piano, pool, bài. Enrique khoái chơi paddle tennis, khoái chạy marathon.
– Zidane có 4 con trai. Enrique có 1 trai và 2 gái.
– Cả 4 cậu con trai của Zidane đều mê chơi bóng và cùng vào lò của Real. Cậu cả Pacho của Enrique thích lướt sóng, cô con gái đầu Sira của Enrique thì mê cưỡi ngựa (ngựa thật chứ không phải “ngựa sắt” như cha cô).

Xem thêm:Tin the thao, Nhan dinh bong da, Du doan ty so bong da, du doan bong da, tip bong da, , du doan ti so


w88

w88