FIFA công bố 3 Ứng cử viên danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm

  • 0

FIFA công bố 3 Ứng cử viên danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm

 

mới đây vừa công bố danh sách rút gọn 3 ứng cử viên hàng đầu cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm 2016. Và không nằm ngoài dự đoán, đây là cuộc chiến riêng của La Liga với 2 thành viên từ thành Madrid và 1 từ Barcelona.

Cụ thể, 3 ứng cử viên cuối cùng được xác định là Cristiano Ronaldo (Real Madrid), Antoine Griezmann (Atletico Madrid) và Lionel Messi (Barcelona). 

Xem hình ảnh trên Twitter

Xem hình ảnh trên Twitter 

Trước đó từ danh sách 23 cầu thủ, số lượng rút gọn thông qua lá phiếu của các huấn luyện viên và đội trưởng ở các đội tuyển quốc gia, các thành viên từ giới truyền thông và số lượt bình chọn từ chính người hâm mộ.

Cristiano Ronaldo hiện nắm giữ trong tay lợi thế lớn nhất nhờ một năm đại thành công về mặt danh hiệu ở cấp câu lạc bộ lẫn đội tuyển quốc gia.

Trên phương diện cá nhân, cầu thủ này giành Vua phá lưới Champions League với 16 bàn thắng, dẫn dắt Real Madrid tới chiếc cúp bạc thứ 11 trong lịch sử. Đồng thời chạm tay vào danh hiệu Chiếc giày bạc ở EURO 2016, giúp đội tuyển Bồ Đào Nha lần đầu đăng quang.

FBL-EURO-2016-POR-FRA-COMBO

Trong khi đó Antoine Griezmann cũng được đánh giá là một đối thủ đáng gờm. Dù sở hữu thể hình khiêm tốn nhưng với tư chất kỹ thuật cao, tiền đạo 25 tuổi đều đóng vai trò trụ cột đưa Atletico Madrid và Pháp vào đến 2 trận chung kết quan trọng.

Lionel Messi như thường lệ lại có thêm “một năm hiện tượng”. Ghi 26 bàn thắng giúp Barcelona tiếp tục xưng bá ở La Liga, đồng thời dẫn dắt Argentina vào chung kết Copa America với vai trò thủ quân.

Nhưng ngôi vị cao quý nhất chỉ có một, và người chiến thắng cuối cùng sẽ được vinh danh vào ngày 09/01/2017 tới tại Zurich (Thụy Sĩ).


Leave a Reply

w88

w88