Barca sẽ buộc phải bán Messi, Neymar và Suarez cho các đội bóng Premier League

  • 0

Barca sẽ buộc phải bán Messi, Neymar và Suarez cho các đội bóng Premier League

 

Tờ The Sun cho biết, sẽ bán bộ ba ngôi sao Lionel , , Luis cho các đội Premier League để cân bằng ngân sách.

và United sẵn sàng chi 350 triệu bảng mua Neymar, Messi. Luis Suarez cũng có thể trở lại Premier League nếu Barca rao giá bán “vừa phải”.
Gã khổng lồ Barcelona đứng trước vực thẳm tài chính, khi phải thuyết phục bộ đôi Messi, Neymar gia hạn hợp đồng.

Nhưng quỹ lương của Barca hiện đã chiếm 73% doanh thu, mức có thể gây ra khủng hoảng, và Barca lại đang cần 423 triệu bảng Anh để mở rộng sân Camp Nou.

top-barca

Chủ tịch Bartomeu (phải) đứng trước bài toàn khó

The Sun đưa tin, trong tuần trước, Man City đã đàm phán với cầu thủ Messi (28 tuổi), đề nghị anh gia nhập đội bóng và hứa trả mức lương 800 ngàn bảng/tuần.

HLV Pep hy vọng CLB mua được Messi, sau khi City nhận được khoản đầu tư 265 triệu bảng từ các nhà đầu tư Trung Quốc.

United cũng muốn lập kỉ lục chuyển nhượng với Neymar (23 tuổi). Cầu thủ này còn 2,5 năm hợp đồng với Barcelona và Chủ tịch Maria Bartomeu kiên quyết rằng Neymar sẽ ở lại.

Nhưng lãnh đạo CLB biết, Barca sẽ yếu thế trên bàn đàm phán gia hạn hợp đồng bởi vì người đại diện của Neymar nhận thức được những rắc rối tài chính của CLB.

Barca muốn tăng lương cho Neymar gần bằng Messi, người đang nhận 500 ngàn bảng/tuần. Phí giải phóng hợp đồng của Neymar cũng được tăng lên cho bằng Messi, 176 triệu bảng.

 

ava-messi

 

Trong số 3 người, Neymar (trái) dễ bị bán nhất

Barca gặp nhiều khó khăn khi chưa đạt được thỏa thuận gia hạn tài trợ áo đấu với Qatar Airways, thỏa thuận trị giá 40 triệu bảng/mùa giải.

Barca thậm chí lỗ ở mùa trước, dù đoạt cú ăn ba, vì song song với các danh hiệu, họ phải trả số tiền thưởng khổng lồ cho toàn đội.

Thậm chí, khoản thu 99 triệu bảng cho hợp đồng bản quyền truyền hình cũng chỉ là “chú lùn” trước khoản doanh thu 5,14 tỉ bảng mà các CLB Premier League đang nhận.

Cựu Chủ tịch Joan Laporta nói vào tháng 10 năm nay rằng, Barca phải bán bớt cầu thủ.

“Giải pháp tốt nhất là bán một cầu thủ hàng đầu”, ông Laporta nói. “Đã có đàm phán với Man United. Nhưng Messi sẽ không bao giờ rời Barca. Đó là biểu tượng và trái tim của đội bóng. Tôi nhận được nhiều lời hỏi mua Messi thời còn làm Chủ tịch CLB. Trong số này, Inter muốn mua lại hợp đồng bằng điều khoản giải phóng, nhưng tôi luôn luôn từ chối”.

“Với Neymar thì khác. Tình trạng tài chính của CLB không tốt. Chủ tịch hiện tại phải bán bớt cầu thủ hoặc tài sản cố định để cân bằng ngân sách”.

Hiện tại, các Giám đốc của Barca chưa đưa ra phản hồi về liên tiếp tin đồn liên quan đến tình trạng tài chính bi đát.


Leave a Reply

w88

w88