6 tay vợt nam bị bắt vì bán độ

  • 0

6 tay vợt nam bị bắt vì bán độ

Category : Tin thể thao

BBC dẫn nguồn từ Bộ Nội vụ Tây Ban Nha cho biết, cảnh sát nước này đã bắt 34 người, trong đó có 6 tay vợt vì tình nghi dính líu đến đường dây dàn xếp tỷ số quy mô lớn.

6 tay vợt nam bị bắt vì bán độ
Hiện danh tính của các tay vợt vừa bị bắt không được tiết lộ. Chỉ biết rằng, mỗi tay vợt tham gia bán độ sẽ được trả số tiền từ 500 đến 1.000 euro cho mỗi trận đấu mà họ dàn dựng.

Cảnh sát Tây Ban Nha đã tìm ra bằng chứng để bóc trần đường dây thao túng tỷ số trong ít nhất 17 giải đấu ATP và những kẻ phạm tội đã thu lợi bất chính số tiền khoảng 500.000 euro.

“Đôi khi những kẻ cầm đầu hứa trả 500 euro nhưng cuối cùng chỉ trả 50 euro. Suy cho cùng, các tay vợt cũng chỉ là nạn nhân”, phát ngôn viên cảnh sát nói.

Các tay vợt nam bị cảnh sát bắt chỉ xếp thứ hạng thấp trên bảng xếp hạng ATP, từ vị trí 800 đến 1.200 thế giới). Những giải đấu mà họ tham dự chủ yếu là các giải cấp độ thấp gồm Challenger và Feature.

Dàn xếp tỷ số là vấn nạn trong môn quần vợt. Hồi đầu năm nay, một cuộc điều tra độc lập của BBC và Buzzfeed News đã phát hiện một số trang tài liệu mật có nội dung đề cập đến một đường dây cá độ, dàn xếp tỷ số liên quan tới 16 tay vợt nằm trong top 50 thế giới trong 10 năm qua, mà trong đó có cả tay vợt từng vô địch Grand Slam. Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.

Xem thêm:Tin the thao, Nhan dinh bong da, Du doan ty so bong da, du doan bong da, tip bong da, , du doan ti so


w88

w88